Trang chủ » Máy ó nhựa, ó keo nhựa tạo hạt tái chế

Máy ó nhựa, ó keo nhựa tạo hạt tái chế

Máy ó keo nhựa

Máy ó keo nhựa là gì?

Máy ó keo nhựa còn gọi là máy tạo hạt nhựa, là thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp nhựa nói chung và việc tái chế nhựa nói riêng, nó còn được gọi là máy tạo hạt nhựa tái chế, là thiết bị tối quan trọng trong quá trình sản xuất các hạt nhựa tái sinh.

Máy này chuyển đổi các nguyên liệu nhựa đã qua sử dụng, phế liệu nhựa thu gom như PP (Polypropylene), PE (Polyethylene), ABS, HDPE, LDPE.. thành các hạt nhựa chất lượng cao, có thể quay đầu sản xuất các sản phẩm nhựa.

Quy trình hoạt động của máy ó keo nhựa.

 • 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Sử dụng các nguyên liệu nhựa phế liệu, nhưng nguyên liệu này bắt buộc phải sạch, khô và không bị lẫn các loại tạp chất. Các dây chuyền tái chế đang được vận hành thường sẽ trang bị thêm các loại máy móc phụ trợ như máy băm (dùng để băm nhỏ phế liệu), bể rửa (vệ sinh phế liệu), phễu cấp liệu có thể trang bị loại phễu sấy, nam châmmáy hút để cấp nguyên liệu một cách tự động.
 • 2. Cấp liệu vào máy ó keo nhựa: Đưa nguyên liệu vào máy, như đã nói ở trên, quy trình này có thể tự động hóa bằng cách trang bị máy hút nhựa tự động. Nguyên liệu đưa vào nòng ống và được gia nhiệt từ các vòng nhiệt ốp ngoài và nóng chảy thành dạng keo nhựa.
 • 3. Tạo hạt: Khi nhựa đã đạt đến mức nóng chảy cần thiết, hỗn hợp dạng keo này sẽ được đùn qua một đầu khuôn có nhiều lỗ với đa dạng kích thước tùy theo nhu cầu, qua đó, nhựa nóng chảy sẽ trở thành sợi nhựa. Tại bước này có nhiều cách xử lý để tạo ra hạt nhựa thành phẩm:

– Cắt hạt nhựa bằng đầu cắt vòng nước: sợi nhựa ngay sau khi ra khỏi máy đùn có thể được cắt ngay, sau đó rơi xuống bể nước dạng vòng và được nước cuốn thẳng tới máy vắt. Hạt nhựa được cắt bằng phương pháp này có dạng tròn dẹt, hạt nhựa đều và đẹp, chất lượng cao.

– Bể nước định hình và máy cắt hạt truyền thống: Sợi nhựa sẽ được cho qua bể nước để hạ nhiệt và cố định hình dạng, sau đó sẽ được đưa qua máy cắt hạt dạng trục, hạt nhựa được cắt theo phương pháp này có dạng trụ dài, kích thước không hoàn toàn đồng nhất. Nhược điểm cố hữu của phương pháp này là hạt nhựa có thể chứa các bọt khí, làm giảm sức cạnh tranh.

 • 4. Sàng lọc và sắp xếp: Hạt nhựa sau cùng sẽ được đưa qua sàng rung, để phân loại các hạt nhựa có kích thước đạt tiêu chuẩn, sau đó được đóng gói và bảo quản trong môi trường để nước tự bay hơi.

Việc sử dụng máy ó keo nhựa không chỉ giúp tiết kiệm chi phí nhập nguyên liệu nguyên sinh, mà còn giúp tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Máy ó keo nhựa trục vít đơn

Mua máy ó keo nhựa tại Máy nhựa Việt Đài.

Là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực máy móc tái chế nhựa phế liệu, Máy nhựa Việt Đài tự tin đem đến các sản phẩm, máy phụ trợ, dây chuyền tái chế chất lượng cao, được nhiều đơn vị trong và ngoài nước tin dùng.

Phân loại máy tái chế nhựa

Để giảm thiểu gánh nặng cho hoạt động xử lý rác thải nhựa thủ công, những chiếc máy tái chế nhựa hiện đại, tích hợp công nghệ xử lý đa năng đã ra đời mang lại dấu hiệu khả quan cho ngành công nghiệp tái chế. Dưới đây là 2 dòng máy tái chế nhựa đang chiếm được cảm tình từ người tiêu dùng trên thị trường hiện nay:

Máy tái chế hạt nhựa PP, PE và HDPE

Nguyên lý hoạt động

 • Phế liệu nhựa sau khi phân loại sẽ được đưa qua máy nghiền, sau đó nhựa sẽ được băm thành những mảnh nhỏ và đưa vào phễu nạp của máy ó.
 • Tại đây, phế liệu nhựa đi qua hệ thống cảo trục vít được gia nhiệt theo hướng tăng dần đều làm cho phế liệu nhựa nóng chảy. Nhựa nóng chảy đến cuối đầu cảo sẽ đi qua 1 hoặc vài lớp lưới lọc bằng kim loại sau đó được ép qua khuôn thành dạng sợi dài.
 • Cuối cùng, sợi nhựa được làm nguội đột ngột thông qua 1 bể nước làm mát rồi được đưa đến hệ thống dao cắt tạo ra hạt nhựa tái sinh có chất lượng gần tương đương với nhựa nguyên sinh.

Thông số kỹ thuật máy ó keo nhựa tái chế phế liệu nhựa

MÔ TẢTHÔNG SỐĐƠN VỊ TÍNH
MODELSY-130
Nguyên liệuPP/ABS/PET/PC/PS
Công suất đùn250-300kg/h
Trục vít
Máy đùn chính
Đường kính vítφ130mm
Vít dài (xoay tốc độ 25-80 r / m)3.2m
Vít L/D16:1
Máy đùn phụ
Đường kính trục vítφ130mm
Vít dài (xoay tốc độ 0-72 r / m)1.2m
Vít L/D12,5:1
Hệ thống gia nhiệt
Máy đùn chínhHệ thống điện trở gốm sứ, 6 khu vực
Công suất gia nhiệt15KW
Máy đùn phụ trợHệ thống điện trở gốm sứ, 3 khu
Công suất gia nhiệt8-10KW
Nguồn điện3Pha/380V/50HZ

Liên hệ với Máy nhựa Việt Đài để được tư vấn những sản phẩm máy ó keo nhựa chất lượng cao:

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

 • Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương
 • Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
 • Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.
 • Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861 – Mr. Viên: 0886 547 668

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *