Trang chủ » Khác nhau giữa máy tạo hạt nhựa PP và máy tạo hạt PVC

Khác nhau giữa máy tạo hạt nhựa PP và máy tạo hạt PVC

Tái chế nhựa đã trở thành một xu hướng mới trong những năm gần đây, khi mà các vấn đề về ô nhiễm môi trường do các hạt nhựa gây ra đang ngày càng được quan tâm.
Trước tình hình đó, một yêu cầu đặt ra cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh nhựa tái chế, là phải trang bị cho mình những chiếc máy tạo hạt nhựa tiên tiến và hiện đại để đảm bảo nhu cầu thiết yếu trước mắt. Trong đó, hai loại máy đang được quan tâm tìm hiểu nhất hiện nay chính là máy pp và máy pvc.

Máy tạo hạt nhựa đang được quan tâm trước vấn nạn về môi trường
Máy tạo hạt nhựa là gì?
Máy tạo hạt là loại máy tái chế nhựa từ những vật dụng đã qua sử dụng, thành các loại hạt nhựa để phục vụ các ngành công nghiệp. Đây là loại máy liền mạch và khép kín, người vận hành chỉ cần đưa các vật dụng nhựa vào máy, máy sẽ tự động cho ra các hạt nhựa.

Máy tạo hạt nhựa có kết cấu liền mạch, khép kín đảm bảo an toàn khi sử dụng
Tùy thuộc vào loại nhựa cần tái chế mà chúng ta sử dụng các loại máy khác nhau. Trong đó có 2 loại hạt nhựa phổ biến là máy tạo hạt pp và pvc.
Sự khác nhau giữa hai loại máy tạo hạt pp và pvc
Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào từng loại nhựa khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng các loại máy tạo hạt nhựa khác nhau. Do đó, muốn biết sự khác biệt giữa hai loại máy này, cần phải nắm rõ đặc tính của từng loại nhựa.
Máy tạo hạt nhựa pvc
Hạt nhựa pvc (hay còn gọi là Polyvinyl Clorua) có các đặc điểm như sau:

  • Là loại nhựa nhiệt dẻo.
  • Thành phẩm được tạo ra từ nó lại khá giòn, cứng, độ dẻo thấp, có kết cấu phân tử nhựa dày đặc.
  • Được chia thành nhiều loại khác nhau và thường được cho thêm phụ gia trong quá trình chế biến.
  • Thường được dùng trong công nghiệp chế tạo thiết bị, linh kiện như màng, ống, phích cắm…

Với các đặc tính trên, để tái chế nhựa pvc, người ta cần sử dụng loại máy tạo hạt có công suất đủ lớn để chế biến các sản phẩm pvc có độ giòn và cứng cao, khả năng pha trộn của máy cũng phải ở mức cao.

Máy tạo hạt nhựa PVC có công suất lớn để chế biến các sản phẩm có độ giòn và cứng cao


Máy tạo hạt nhựa PP
Hạt nhựa PP (hay còn gọi là Polypropylene), có các đặc tính sau:

  • Tính bền cơ học cao.
  • Không mềm dẻo như các loại nhựa khác.
  • Không bị kéo giãn, nhưng rất dễ bị thủng nếu có vết nứt hoặc vết xé.
  • Được ứng dụng trong các sản phẩm gia dụng, các thiết bị văn phòng phẩm, bao bì…

Với các đặc tính của nhựa pp, máy tạo hạt nhựa pp có công suất không cao bằng máy dành cho nhựa pvc, khả năng pha trộn cũng ở mức trung bình.
Tuy nhiên, hiện nay, có một số loại máy móc thiết bị hiện đại đã tích hợp nhiều tính năng tạo hạt, sử dụng linh hoạt cho nhiều loại nhựa khác nhau.
Với nhu cầu tái chế nhựa ngày càng tăng để giải quyết vấn nạn môi trường, các loại máy móc thiết bị đang dần được cải tiến và phổ biến rộng rãi hơn. Để chọn mua máy tạo hạt phù hợp, cần xem xét mức độ đáp ứng của máy đối với loại nhựa phát sinh tại cơ sở sản xuất.
Bên cạnh đó, trước khi quyết định đầu tư, quý doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nên tham khảo những địa chỉ uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *