Trang chủ » Máy hút bột và máy hút hạt: Điểm giống và khác nhau.

Máy hút bột và máy hút hạt: Điểm giống và khác nhau.

Máy hút hạt cấp nguyên liệu


Máy hút hạt và máy hút bột đều là những thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, chúng có nhiều điểm giống nhau về cấu tạo và nguyên lý hoạt động nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt có thể nhận biết được về ngoại hình, và cả cấu tạo. Qua bài viết sau đây, Máy nhựa Việt Đài mong rằng quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Về điểm giống nhau giữa máy hút bộtmáy hút hạt

Cả máy hút hạt và máy hút bột đều hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra một phần chân không, nói theo cách “hàn lâm” là tạo một khoảng không gian áp suất thấp, bằng việc đẩy các phần tử không khí ra khỏi buồng kín. Như vậy, một khoảng không gian áp suất thấp sẽ được hình thành, trong không gian này mật độ phần tử giảm xuống đột ngột.

Máy hút bột nhựa
Trạng thái chân không có xu hướng hút các hạt vật chất, theo nguyên lý động lực học. Tùy vào nhu cầu mà máy hút chân không được thiết kế khác nhau để tạo ra các “độ chân không” khác nhau. Độ chân không càng thấp thì lực hút sẽ càng mạnh nhưng cũng dẫn đến tiêu tốn năng lượng không cần thiết, dư thừa công suất. Điều đó dẫn ta đến sự khác nhau về 2 loại máy hút hạt và máy hút bột, do 2 nguyên liệu này là khác nhau.

máy hút hạt nhựa

Về điểm khác nhau giữa 2 loại máy hút bột nhựahút hạt nhựa.

Mặc dù giống nhau về nguyên tắc và cấu tạo, nhưng máy hút hạt và máy hút bột có điểm khác biệt rõ ràng về phễu hút, cụ thể như sau:
• Phễu hút hạt có kích thước nhỏ, cấu tạo đơn giản.

Máy hút hạt nhựa được sử dụng để tự động vận chuyển các nguyên liệu dạng hạt, dạng miểng cho nhiều quá trình như: tải lên silo, cấp liệu cho máy tạo hạt.

Máy hút hạt nhựa sẽ bị tắc nếu gặp nguyên liệu dạng bột, kể cả dạng bột đi kèm với miểng và hạt nhựa,

Phễu hút hạt của máy hút hạt

• Phễu hút bột của máy hút bột nhựa có cấu tạo phức tạp, nhiều chi tiết, tấm lọc gió, bộ phận tách bụi nhằm tránh tắc máy, đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy bền bỉ trong thời gian dài, do đặc điểm của bột nhựa có khả năng hút ẩm mạnh trong không khí gây nên tình trạng vón cục, máy hút bột còn trang bị khả năng chống tắc nghẽn, cảm biến và cảnh báo hết nguyên liệu.

Máy hút bột nhựa được dùng để tải nguyên liệu bột như: bột màu, bột đá, phụ gia dạng bột cho quá trình sản xuất.

Phễu hút bột của máy hút bột nhựa

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: 0368.338.5680984.670.916

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *