Trang chủ » Máy nhựa việt đài chia sẻ sự khác biệt giữa máy đùn nhựa và máy ép phun

Máy nhựa việt đài chia sẻ sự khác biệt giữa máy đùn nhựa và máy ép phun

may-nhua-viet-dai-chia-se-su-khac-biet-giua-may-dun-nhua-va-may-ep-phun

Làm thế nào để bạn xác định loại nhà sản xuất nhựa mà bạn nên hợp tác để thiết kế sản phẩm nhựa theo mong muốn của bạn?

Tạo hình các bộ phận bằng nhựa cho mục đích công nghiệp, thương mại hoặc y tế đòi hỏi các quy trình khác nhau tùy thuộc vào hình dạng yêu cầu và ứng dụng của sản phẩm. Hãy cùng Máy Nhựa Việt Đài tìm hiểu đâu là sự khác biệt giữa việc đùn nhựa và ép phun.

ĐIỀU CƠ BẢN

Nói một cách đơn giản, quá trình EXTRUSION (ĐÙN) được yêu cầu để tạo ra các hình dạng hai chiều, tuyến tính liên tục như tấm sàn, tấm nhựa, ống, sợi công nghiệp…

Còn quá trình INJECTION MOLDING (ÉP PHUN) sẽ tạo ra các hình dạng ba chiều không đổi trên một đường thẳng song song.

QUY TRÌNH ÉP PHUN

Phương pháp sản xuất này về cơ bản dựa trên phương pháp đúc khuôn nóng chảy. Hạt nhựa được nóng chảy sau đó được đẩy ra từ máy ép phun và lấp đầy khuôn, tiếp theo được làm nguội để đặt và đẩy ra một miếng ở dạng rắn. Ví dụ: quân cờ, lược nhựa, đĩa hoặc cốc nhựa hoặc hình dạng ba chiều có các lỗ mở như rổ hoặc thùng nhựa…

Hãy click vào Máy Nhựa Việt Đài giải thích “What is Injection molding? – Thế nào là Ép phun? để biết thêm chi tiết.

QUY TRÌNH ĐÙN

Trong quá trình ép đùn nhựa, vật liệu được làm nóng và được ép qua một đường cắt định hình trên một tấm kim loại tạo ra một dạng liên tục có thể kéo dài và sau đó được làm nguội để định hình. Các sản phẩm tuyến tính này cũng có thể được cắt theo chiều dài thành các bộ phận bằng nhựa sau khi được làm nguội. Ví dụ: đường ống công nghiệp, đường ống thiết bị y tế, sợi tổng hợp, đường ray nhựa, tấm nhựa và ống hút uống bằng nhựa (hệ số phun)…

Hãy click vào “Máy Nhựa Việt Đài giải thích “What is Extrusion? – Đùn là gì?” để biết thêm chi tiết.

SỰ KHÁC BIỆT VÀ ƯU ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM

Trong khi hình dạng cuối cùng cần thiết cho một bộ phận hoạc một sản phẩm thường quyết định quá trình được sử dụng, cả ép đùn và ép phun đều có những ưu điểm riêng.

QUÁ TRÌNH ÉP PHUN thường có chi phí thiết kế ban đầu cao hơn do cần khuôn và cấu trúc khuôn phức tạp. Tuy nhiên, sản xuất theo chu kỳ của nó thường tạo ra một sản phẩm hoàn thiện mà thường không yêu cầu lắp ráp thêm hoặc xử lý thứ cấp.

Phương pháp ĐÙN – EXTRUSION có thể tạo ra các mặt cắt phức tạp như ống đa ống dùng trong các thiết bị y tế hoặc chế biến thực phẩm. Bề mặt của vật liệu đùn mịn và không yêu cầu “làm sạch” sau sản xuất. Đùn là lý tưởng khi yêu cầu nhiều độ dài khác nhau của cùng một hình dạng biên dạng. Bằng cách sản xuất một sản phẩm tồn kho với quy trình sản xuất liên tục và cắt giảm thời gian hậu xử lý theo yêu cầu, chi phí thiết lập và khuôn thiết kế được giảm cho các mặt hàng tương tự.

CẦN GIÚP ĐỠ?

Mặc dù thông tin ở trên cung cấp các hướng dẫn cơ bản nhưng các chuyên gia tại Máy Nhựa Việt Đài – với kinh nghiệm làm việc thực tế từ 3-10 năm tại Trung Quốc và Đài Loan – hai quốc gia đi đầu về máy móc ngành nhựa có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho nhu cầu cung cấp linh kiện nhựa của bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI

Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên) 0966 778 568 (Mr. Ba)

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »