Trang chủ » Multi-head weigher / Bộ cân vật liệu tự động nhiều thành phần.

Multi-head weigher / Bộ cân vật liệu tự động nhiều thành phần.

Bộ cân vật liệu tự động (Automatic weighing machine) là gì?

Một bộ cân vật liệu tự động nhiều thành phần là thiết bị có thể đo và phân phối vật liệu có trọng lượng cố định hoặc đã được thiết lập trước.

Nó có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, như:

 • Cân và cấp vật liệu cho các quá trình sản xuất có yêu cầu về tỉ lệ thành phần chính xác của các nguyên liệu
 • Cân và đóng gói sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm..v.. với độ chính xác cao và tốc độ nhanh
 • Cân, từ đó kiểm tra chất lượng của theo phương pháp khối lượng/thể tích cho các sản phẩm công nghiệp như kim loại, gỗ, giấy.. với độ tin cậy cao.

Xem thêm: Cân tự động 6 thành phần

động cơ tải vật liệu cho cân

Cấu tạo máy cân định lượng nhiều thành phần:

Một máy cân tự động thường gồm các bộ phận chính sau:

 • Một bộ cảm biến trọng lượng: là bộ phận dùng để đo trọng lượng. Các bộ cảm biến trọng lượng có nhiều loại như cảm biến lực, cảm biến vòng bi, cảm biến dòng điện xoay chiều.
 • Bộ điều khiển: dung để điều khiển cả hệ thống, được tích hợp nhiều công nghệ tự động hóa. Bộ điều khiển nhận và xử lý các tín hiệu từ cảm biến trọng lượng cũng như gửi các tín hiệu điều khiển đến các bộ phận khác. Bộ điều khiển có thể hoạt động độc lập hoặc kết nối với hệ thống điều khiển trung tâm (DCS) của toàn bộ nhà máy

bảng điều khiển cân định lượng nhiều thành phần

“đặc biệt, với những dòng máy thể hệ mới, bộ điều khiển có thể được trang bị máy tính và có thể kết nối internet, nhằm tăng khả năng tự động hóa, điều khiển thông minh. Giúp người vận hành có thể điều khiển máy móc từ xa”

 • Bộ phận cấp liệu: là bộ phận dung để cấp vật liệu từ các nguồn lưu trữ như silo, két.. đến bộ cảm biến trọng lượng. Bộ cấp liệu có thể có nhiều loại khác nhau như loại chạy bằng điện (băng tải, trục vít).. hoặc chạy bằng cơm (nhân lực)

cân định lượng vật liệu trong quá trình hoạt động

 • Một số thiết bị khác: đối với những ngành, như ngành nhựa, ngành hóa chất, với đặc thù nguyên vật liệu nhiều bột, bụi, bộ cân cấp liệu tự động có thể được trang bị thêm máy hút bụi, nhằm giảm thiểu lượng bụi phát tán trong môi trường lao động, bảo vệ sức khỏe người vận hành.

máy hút bụi cho bộ cân vật liệu nhiều thành phần

Ưu điểm của cân vật liệu tự động nhiều thành phần:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhựa, Máy nhựa Việt Đài không ngừng cải tiến, cập nhật công nghệ, nhất là hệ thống tự động hóa cho việc định lượng nguyên liệu đầu vào, cân vật liệu tự động có những ưu điểm sau:

 • Nhân công vận hành vất vả trong môi trường khắc nghiệt, thủ công dễ dẫn đến những nhầm lẫn. Bộ cân-chia vật liệu tự động có khả năng khắc phục yếu điểm này, với việc được lập trình hoàn toàn tự động, người điều khiển có thể kiểm soát toàn bộ thành phần và khối lượng của từng nguyên liệu đi vào máy.
 • Có những thành phần cần tương đối nhiều nhưng rất khó để định lượng chính xác, như bột đá, bột phụ gia hạt nhựa. Cân tự động nhiều thành phần có thể giảm thời gian cho công đoạn định lượng vật liệu, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc tổng thể
 • Việc tiếp xúc nhiều với bột mịn (bột đá, bột màu..) có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người vận hành. Vì vậy, cơ sở sản xuất thường khó kiếm được nhân lực gắn bó lâu dài cho công đoạn này. Với việc trang bị bộ cân vật liệu tự động nhiều thành phần, mọi thứ đều được tự động hóa, đánh tan nỗi lo thiếu nhân lực.

Cân vật liệu tự động khi chưa lắp động cơ

 • Nhiều thành phần bột mịn như bột kẽm, bột đồng.. chỉ cần một lượng rất nhỏ, việc cân thủ công những thành phần này rất khó khăn, dễ xảy ra sai sót, dẫn đến chất lượng của thành phẩm không được đồng nhất, làm giảm khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Bộ cân chia vật liệu tự động có khả năng cân chính xác nguyên vật liệu đến từng milligram, giúp chất lượng của sản phẩm là đồng nhất, đem đến chất lượng tốt và tăng sức cạnh tranh.
 • Việc chỉnh lý, thay đổi tỉ lệ, thành phần các nguyên vật liệu được giám sát qua hệ thống kiểm soát hiện đại, kết nối có dây hoặc không dây nhờ máy tính điều khiển bên trong hệ thống, người vận hành nay có thể giám sát từ xa, kiểm soát chính xác hàm lượng nguyên liệu. Máy cũng có hệ thống cảnh báo lỗi thông minh, nhằm giúp người điều khiển có thể dừng khẩn cấp dây chuyền sản xuất nếu xảy ra sai sót trong thành phần nguyên liệu. Tránh tình trạng ra sản phẩm rồi mới “Ớ? Em tưởng…”.

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861 – Mr. Viên: 0886 547 668 – Mr. Ba: 0969 778 568 – Mr. Dũng 0976 556 525

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *