Trang chủ » Nguyên liệu cho máy tạo hạt nhựa.

Nguyên liệu cho máy tạo hạt nhựa.

Sử dụng bộ gia nhiệt từ tính để nâng cao hiệu suất nhiệt năng cũng như tiết kiệm năng lượng

Máy tạo hạt nhựa là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất nguyên liệu nhựa tái sinh và nguyên sinh, dựa vào nguyên lý gia nhiệt và tái tạo hình nhựa, máy tạo hạt nhựa có thể xử lý đa dạng các loại nguyên liệu từ rác thải đô thị, phế liệu nhựa công nghiệp và cả nguyên liệu sản xuất hạt nhựa nguyên sinh từ nguyên liệu hóa thạch như dầu thô, khí tự nhiên, nguyên liệu tái tạo từ thực vật..v.v. Hãy cùng Máy nhựa Việt Đài phân tích chúng qua bài viết dưới đây.

Máy tạo hạt nhựa là một loại thiết bị quan trọng trong quy trình sản xuất nhựa tái sinh. Dựa vào nguyên liệu và cấu trúc, máy tạo hạt nhựa có thể xử lý các loại nguyên liệu khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về nguồn nguyên liệu và cấu tạo của máy tạo hạt nhựa:

Nguyên liệu thô cho sản xuất hạt nhựa:

    • Cellulose: Một thành phần chính trong sản xuất nhựa, được tìm thấy trong cây cỏ và thực vật.
    • Than đá: Cung cấp cacbon và hydro cho quá trình sản xuất nhựa.
    • Khí tự nhiên: Chứa các hydrocacbon, thường được sử dụng để sản xuất etan và propan.
    • Muối: Được sử dụng trong quá trình tạo hạt nhựa.
    • Dầu thô: Là nguồn tài nguyên chính để sản xuất nhựa.

Cấu tạo máy tạo hạt nhựa

1. Máy chính của máy tạo hạt nhựa (Máy Chủ)

Động cơ chính của máy tạo hạt nhựa là máy đùn, được cấu tạo bởi một hệ thống đùn, hệ thống truyền động, hệ thống gia nhiệt và làm mát, cuối cùng là hệ thống nạp liệu.Phát triển mạnh mẽ các nguồn tài nguyên tái chế và biến chất thải thành kho báu.

•             Hệ thống đùn: bao gồm bộ nòng, trục vít, khuôn và bộ lọc.Chức năng của nó là làm nóng chảy các nguyên liệu nhựa ở dạng miếng, dạng hạt, dạng bột, và dạng khối hoặc các hình dạng khác, sau đó được ổn định nhiệt độ, áp suất, đo lường bởi trục vít và đùn ra từ khuôn.

•             Hệ thống truyền động.Nó được cấu tạo chủ yếu bởi động cơ, hộp giảm tốc và dây đai.Chức năng của nó là thúc đẩy trục vít và làm cho trục vít đạt được mô-men lực và tốc độ xoay đồng đều theo tham số đã đưa ra (chẳng hạn như nhiệt độ, áp suất và tốc độ, v.v.), từ đó đùn ra sản phẩm chúng ta muốn.

•             Hệ thống gia nhiệt và làm mát.Nó cấu tạo chủ yếu từ bộ gia nhiệt bên ngoài bộ nòng, bộ phận làm mát lắp bên trong trục vít.Chức năng của hệ thống này là làm nóng hoặc làm mát bộ nòng trục vít, đảm vào nhiệt độ đùn của sản phẩm theo yêu cầu của tham số kỹ thuật.

•             Hệ thống nạp liệu.Nó chủ yếu bao gồm một phễu và một thiết bị nạp liệu tự động.Có chức năng cung cấp các nguyên liệu cần thiết cho hệ thống đùn một cách ổn định và liên tục.

2. Máy phụ trợ tạo hạt (máy tạo hạt con)

Cấu trúc chính của máy phụ trợ tạo hạt nhựa tương tự như máy chính, và chức năng của nó là tiếp tục bước đùn và đùn ra vật liệu đồng nhất.

Sự khác biệt nằm ở khuôn tạo hạt nhựa được chia thành 2 loại là thủ công và tự động.Máy tạo hạt cần thay lưới lọc thường xuyên để loại bỏ tạp chất.Khuôn đùn thường có 18 lỗ.Sau khi lưới lọc bị tắt nghẽn, áp suất của máy đùn sẽ rất cao.Việc thay lưới lọc bằng thủ công sẽ vất vả hơn tự động.Sử dụng khuôn điện thay cho khuôn thủ công sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức hơn.Cấu tạo khuôn của máy phụ trợ mẫu mã đa dạng, phong phú.

Các thiết bị phụ trợ của máy tạo hạt nhựa chủ yếu bao gồm thiết bị thả dây, thiết bị nắn thẳng, thiết bị làm nóng sơ bộ, thiết bị làm nguội, máy kéo, đồng hồ đếm, thiết bị thử tia lửa và thiết bị thu dây.Từng thiết bị sẽ có chức năng khác nhau, và các thiết bị phụ trợ được sử dụng cũng khác nhau.Ví dụ, có máy cắt, máy sấy thổi, thiết bị in, v.v.

II. Công dụng của máy tạo hạt

– Với thiết kế trục vít đặc biệt và các cấu hình khác nhau, có thể sản xuất ra các loại nhựa: PP, PE, PS, ABS, PA, PVC, PC, POM, EVA, LCP, PET, PMMA và các loại nhựa khác để tái chế và tạo hạt trộn màu.Hộp số giảm tốc áp dụng thiết kế mô-men xoắn cao giúp máy hoạt động ổn định và không gây tiếng ồn.

– Bộ nòng trục vít được làm cứng đặc biệt, chịu mài mòn, hiệu suất trộn tốt và sản lượng cao.Thiết kế ống thải khí chân không hoặc thiết kế của miệng ống thông thường, có thể thoát hơi ẩm và thải khí trong quá trình sản xuất, giúp vật liệu có thể thải ra ngoài ổn định hơn và các hạt nhựa cũng bền hơn, đảm bảo chất lượng tuyệt vời của sản phẩm.

– Máy tạo hạt nhựa chủ yếu được sử dụng để xử lý màng nhựa phế thải (màng bao bì công nghiệp, màng nông nghiệp, màng nhà kính, túi bia, túi xách, v.v.) phù hợp với hầu hết các loại nhựa phế thải thông thường.Đây là loại máy xử lý tái chế nhựa được sử dụng rộng rãi nhất, được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong ngành tái chế nhựa phế thải.

Với thiết kế trục vít đặc biệt và các cấu hình khác nhau, máy tạo hạt nhựa có thể sản xuất các loại nhựa như PP, PE, PS, ABS, PA, PVC, PC, POM, EVA, LCP, PET, PMMA và nhiều loại khác để tái chế và tạo hạt trộn màu 1Ngoài ra, việc phát triển mạnh mẽ các nguồn tài nguyên tái chế và biến chất thải thành kho báu cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất hạt nhựa 13.

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861 – Mr. Viên: 0886 547 668

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *