Trang chủ » Quy trình sản xuất màng CPP

Quy trình sản xuất màng CPP

Máy sản xuất màng nhựa CPP nhiều lớp.

Các bước để sản xuất màng CPP


Máy sản xuất màng CPP (Cast Poly-Propylene Film Production Line) hoạt động dựa trên các bước cơ bản dưới đây

1. Chuẩn bị hạt nhựa: Hạt nhựa PP (Poly-Propylene) là nguyên liệu chính để sản xuất màng CPP. Hạt nhựa PP cần được chuẩn bị kỹ càng qua các công đoạn như bảo quản kín, trộn & sấy khô kèm phụ gia, làm sạch trước khi được đưa vào máy đùn.

2. Quy trình đùn đúc: hạt nhựa PP được đưa vào máy đùn, nơi chúng sẽ được làm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng ~165°C. Tại đây hỗn hợp nhựa PP và các phụ gia nếu có sẽ được trộn đều và hòa quyện vào nhau. Mọi tính chất có thể có của màng nhựa PP sẽ được hình thành tại đây.
Sau đó, hỗn hợp sẽ được trục vít tạo áp lực đẩy qua một khuôn có dạng hình chữ nhật. Nếu sản xuất màng nhiều lớp, số lượng máy đùn có thể tăng lên để có thể đồng thời đùn nhiều lớp cùng 1 lúc, nhằm tăng chất lượng sản phẩm, tăng độ trong suốt của sản phẩm và giúp sản phẩm có độ bền, tính ổn định cao.

Máy sản xuất màng nhựa CPP nhiều lớp.

3. Cán màng: màng sau khi ra khỏi máy đùn sẽ được làm nguội từ từ theo quá trình cán, màng sẽ được đưa qua nhiều con lăn khác nhau để cho ra độ dầy cần thiết. Màng CPP có thể có những độ dầy sau đây: màng đơn từ 20Mic đến 30Mic, màng ghép thì 15Mic đến 40Mic và từ 45Mic đến 65Mic tùy thuộc vào số lớp của màng.

4. Làm lạnh nhanh: Màng nhựa sau khi cán sẽ được làm nguội đến nhiệt độ phòng trên các cuộn làm lạnh để cho ra độ trong và độ hoàn thiện tối đa.

5. Cuộn màng: Cuối cùng, màng nhựa sẽ được cuộn lại thành từng cuộn theo kích cỡ yêu cầu, phổ biến trên thị trường có 2 dạng sau:

 – Màng có độ dày từ 25Mic đến 35Mic sẽ có các chiều dài cơ sở 4000m, 6000m và 8000m. Độ rộng tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng

 – Màng có độ dày từ 35Mic đến 50Mic sẽ có các chiều dài như 4000m, 6000m và độ rộng tùy thuộc vào nhu cầu của khách. Riêng với loại màng dầy sẽ không có chiều dài 8000m do tương đối cồng kềnh và nặng.

Máy cán màng PEVA dập nổi họa tiết

Phân loại màng CPP

Máy sản xuất màng CPP có thể sử dụng để sản xuất nhiều loại màng CPP như màng CPP thông thường (General CPP), màng CPP kim loại hóa (MCPP) và màng CPP dùng trong thực phẩm (RCPP).

 –Màng GCPP (General CPP) là loại màng CPP thông dụng, là nguyên liệu để sản xuất nhiều loại sản phẩm thông dụng trong đời sống, như túi đựng thực phẩm, may mặc.

 –Màng CPP mạ kim loại (Metallized Cast Poly-Propylene) là loại màng CPP được mạ một lớp kim loại (thường là nhôm, crom, niken). Độ dày của lớp kim loại phụ thuộc vào các tính chất mà nó được yêu cầu phải có, như khả năng chống ẩm, chống thấm khí, chống nước..v.v, đặc biệt, màng MCPP có thể sử dụng trong các quá trình hấp, sấy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 –Màng RCPP (Retort Cast Poly-propylene) là màng ghép CPP được sử dụng để đựng thực phẩm chế biến sẵn, yêu cầu khả năng sử dụng trong lò vi sóng, hoặc nhiệt độ cao mà không bị co rút. RCPP cũng yêu cầu khả năng kháng dầu, ngăn thẩm thấu, chống ẩm vượt trội.

Máy sản xuất màng CPP

Dây chuyền này được thiết kế để sản xuất màng CPP có từ 3 đến 5 lớp, màng CEVA và màng chất lượng cao với PA và EVOH.

Mẫu dây chuyền XHD-150-2900
Đường kính trục vít (mm)150
Tỉ lệ L/D của trục vít36:1
Chiều rộng của khuôn2900mm
Chiều rộng của film2400mm
Độ dầy của film16g~35g
Cấu trúc của tấm film1 lớp
Hiệu suất tối đa600kg/phút
Tốc độ thiết kế250m/phút
Kích thước(m)24*6*5

Dây chuyền cán màng nhựa PTU, PEVA,PE

Tính năng của máy sản xuất màng CPP

  • Vít có chức năng trộn đặc biệt. Kết hợp với máy trộn tĩnh đảm bảo độ đồng đều của nguyên liệu và sản lượng vượt trội
  • Dây chuyền được trang bị hệ thống kiểm soát khuôn và kiểm soát độ dày hoàn toàn tự động với bộ điều khiển APC để tự động đo độ dày màng và hiệu chỉnh khuôn trực tiếp
  • Có sẵn con lăn làm mát và tạo hình nhập khẩu Châu Âu với thiết kế dòng chảy đặc biệt để đảm bảo làm mát và tạo khuôn tốt khi chạy tốc độ cao.
  • Các thiết bị áp suất dương và áp suất âm được cung cấp để đảm bảo màng tan chảy ổn định.
  • Mép phim có thể được gia công trực tiếp trên dây chuyền, tiết kiệm chi phí sản xuất một cách hiệu quả.
  • Máy cuộn trung tâm hoàn toàn tự động với bộ điều khiển độ căng được bổ sung để tự động thay đổi kích thước, khối lượng cuộn thành phẩm, dễ vận hành.

Đặc điểm sản phẩm của màng CPP từ 3 đến 5 lớp.

Khả năng thấu sáng tốt và ít bị đục

Khả năng co giãn và chịu lạnh tốt, đặc biệt được sử dụng để đóng gói kiện hàng đông lạnh

Khả năng cách nhiệt tốt nhờ mức độ định hướng thấp.

Khả năng kéo dãn thấp hơn màng đúc, nhưng nếu nhựa CPP được bổ sung thêm Metallocene sẽ có khả năng kéo dãn cao hơn.

Ứng dụng của sản phẩm màng CPP

Được sử dụng cho các sản phẩm sau in ấn và làm túi đựng đồ: đóng gói quần áo, bọc hoa và cây cối, cán màng cho tài liệu và ảnh, đóng gói thực phẩm

Ứng dụng tiềm năng: Bao bì bên ngoài thực phẩm, đóng gói kẹo, đóng gói dược phẩm, thay thế màng PVC.

Mua thiết bị sản xuất màng nhựa CPP ở đâu?

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Ba: 0969 778 568 – Mr. Dũng 0976 556 525

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *