Trang chủ » Sự khác biệt giữa LDPE, HDPE, LLDPE. Máy ó nhựa LDPE tái chế

Sự khác biệt giữa LDPE, HDPE, LLDPE. Máy ó nhựa LDPE tái chế

máy tạo hạt nhựa tái sinh, (Plastic Recycling Granulator Machine),

Các loại nhựa HDPE, LDPE, LLDPE đều có khả năng tái chế mạnh mẽ, tạo thành hạt nhựa tái sinh với tính chất và chất lượng mặc dù không bằng hạt nhựa nguyên sinh, nhưng có khả năng thay thế hạt nhựa nguyên sinh trong 1 số sản phẩm nhựa. Vậy, sự khác biệt của chúng như thế nào? Để tạo hạt nhựa tái sinh từ nhựa HDPE, LDPE, LLDPE cần thiết bị gì?.

Về Tính linh hoạt và độ dày:

Sự khác biệt giữa các tấm lót polyethylene khác nhau khi ai đó chỉ định HDPE trên LDPE hoặc LLDPE trên MDPE chẳng hạn? Nói một cách đơn giản nhất, mỗi lớp lót sẽ khác nhau tùy theo độ dày và tính linh hoạt của nó. Sự khác biệt chính giữa các loại nhựa khác nhau là cách cấu trúc tế bào của chúng, hoặc các phân tử liên kết với nhau và chúng được hình thành chặt chẽ như thế nào.

Loại nào linh hoạt nhất?

Linear Low Density Polyethylene (LLDPE) là loại màng dẻo nhất trong số các loại màng nhựa. LLDPE là dạng hỗn hợp của LDPE, nơi màng có độ mềm dẻo, độ bền kéo và tính phù hợp cao hơn nhiều. Nó dẻo hơn và mềm hơn. LLDPE được sử dụng cho lớp lót ao hoặc được pha trộn vào các loại phim khác để mang lại cho chúng tính linh hoạt và độ bền cao hơn. LLDPE được sử dụng cho các loại phim cần cường độ cực lớn để hấp thụ các tác động trong khi không bị rách hoặc thủng. Một ví dụ của trường hợp này là  màng nhựa thảm  dính vào thảm. Nó đủ chắc chắn để chịu được giao thông bằng chân, ngay cả từ những đôi giày cao gót nhọn! Tất cả các phân tử xếp thành hàng và giữ chặt với nhau khi màng được kéo căng. Phạm vi độ dày phổ biến nhất là từ 0,5 triệu đến 40 triệu đối với tấm nhựa dẻo.

140821-mang-pe-quan-tay-36n8lsef78yk-300x300

Loại nào phổ biến nhất?

Polyethylene mật độ thấp (LDPE)  là loại tấm nhựa phổ biến nhất. Nó rất linh hoạt, thường dày từ 0,5 mil đến khoảng 40 mil ở dạng tấm dẻo. Do tính linh hoạt của nó, phù hợp tốt với nhiều loại bề mặt. Nhược điểm là LDPE này không mạnh hoặc dày đặc như một số loại tấm nhựa khác. Nó gần như không có khả năng chống thủng. LDPE được sử dụng khá rộng rãi trong xây dựng, nông nghiệp, các ứng dụng bảo vệ bề mặt, bao gồm các loại, vải dầu và nhiều hơn nữa.

Loại nào ít được sử dụng nhất?

Polyethylene mật độ trung bình (MDPE)  là dạng polyethylene ít được sử dụng nhất cho tấm nhựa dẻo. Các thuộc tính tích cực của nó là nó mạnh hơn LDPE và có khả năng chống hóa chất tốt hơn một chút. Nó có cấu trúc tế bào chặt chẽ hơn nên có khả năng chống rách và thủng tốt hơn. Khi sản xuất lớp lót ao,  chúng thường được làm bằng MDPE và được pha trộn với LDPE hoặc LLDPE để đạt được lớp lót ao chắc chắn nhưng linh hoạt.

Loại nào Bền nhất?

Polyethylene mật độ cao (HDPE, hay còn gọi là HD),  có sự khác biệt là mạnh nhất, dai nhất, kháng hóa chất nhất và ít linh hoạt nhất trong số bốn loại tấm nhựa dẻo được đề cập trong bài viết này. HDPE cũng là loại chống tia cực tím tốt nhất – chống lại các tia nắng gay gắt của mặt trời mà không cần đến các gói phụ gia UV. Sức mạnh của HDPE đến từ cấu trúc tế bào chặt chẽ khiến các phân tử khác rất khó đi qua cấu trúc của nó ở cấp độ vi mô. Khi các ứng dụng yêu cầu các loại lót rất lớn như lót ao, HDPE là loại dễ dàng ghép hoặc “khâu” lại với nhau nhất. Được sử dụng trong công nghiệp, độ dày từ 12 mils đến 100 mil. HDPE được sử dụng làm lớp lót ngăn chặn thứ cấp cho các bể chứa dầu, và hầu hết các ao công nghiệp và lớp lót kênh, nơi kháng hóa chất  là cần thiết.

Cuối cùng, loại nào có được sự cân bằng nhất nhất trong số 3 loại HDPE, LDPE, LLDPE? Tất cả phụ thuộc vào ứng dụng của bạn! Thật là may mắn khi có rất nhiều loại sản phẩm tấm nhựa khác để làm tất cả các loại để bảo vệ bề mặt hoặc dự án mà nó dự định.

Máy tạo hạt nhựa HDPE tái chế, Sản xuất hạt nhựa LLDPE tái sinh, máy ó nhựa LDPE tái chế.

Như đã nói ở trên, mỗi loại nhựa đều có tính chất vật lý và khả năng hóa dẻo khác nhau, bởi vậy không có loại máy tạo hạt nào có thể xử lý tất cả các loại nhựa trên.

Để tái chế các loại nhựa như HDPE, LLDPE, LDPE, ta phải phân loại chúng thành từng loại riêng biệt, để quá trình phân loại được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, có thể tham khảo bài viết: Cách nhận biết các loại nhựa phế liệu

Có thể tham khảo dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái chế từ phế liệu nhựa HDPE:

Thông số máy tạo hạt nhựa LDPE tái chế

Thông số máy ó hạt nhựa LDPE tái chế

Thông số máy chạy dây nhựa LDPE tái chế

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI.
Chuyên cung cấp các dòng máy tạo hạt các loại
Máy tạo hạt nhựa kỹ thuật (compound)
Máy tạo hạt nhựa tái sinh PP, PE, HDPE, PC, Hi, PVC, PET…
Máy tạo hạt nhựa Taical (chất độn nhựa)
Các loại máy móc khác theo nhu cầu khách hàng – đội ngũ kỹ thuật viên lên bản vẽ thiết kế trực tiếp.
Website: https://Maynhuavietdai.com & https://Maynhuavietdai.vn
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Liên hệ tư vấn: Mr. Trung: 0937 470 861 – Mr. Viên: 0886 547 668 – Mr. Ba: 0969 778 568 – Mr. Dũng 0976 556 525

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *