Trang chủ » Những thông tin bạn cần biết về máy trộn Và sấy nhựa Việt Đài

Những thông tin bạn cần biết về máy trộn Và sấy nhựa Việt Đài

Những thông tin bạn cần biết về máy trộn & sấy nhựa việt đài

nhung-thong-tin-ban-can-biet-ve-may-tron-say-nhua-viet-dai

Máy trộn nhựa là gì? Vì sao ta cần máy trộn nhựa?

Nhựa vốn là vật liệu thông dụng được chế tạo và sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực của đời sống như y tế, giao thông, thể thao, điện tử… Cơ tính của vật liệu nhựa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có quá trình trộn nhựa với các vật liệu gia cường khác.
Vì vậy mà máy trộn nhựa công suất lớn ra đời nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình sản xuất vật liệu nhựa trong công nghiệp diễn ra nhanh chóng, nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng thành phẩm.

Tại sao là máy trộn nhựa công suất lớn?

Máy trộn nhựa là một thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công, đặc biệt là ở các doanh nghiệp có cơ sở sản xuất lớn. Máy trộn nhựa giúp trộn nhựa và các vật liệu gia cường nhanh chóng để phục vụ cho mục đích sản xuất vật liệu hay sản phẩm.
Máy trộn nhựa không chỉ dùng trộn nhựa mà tùy vào thiết kế của dòng máy mà có thể sử dụng cho đa dạng loại nguyên liệu. Điều này là một trong những tiêu chuẩn lựa chọn của các chủ doanh nghiệp để giúp tiết kiệm nguyên liệu hơn.
Khi đã nắm sơ lược về máy trộn nhựa và máy trộn nhựa công suất lớn, để lựa chọn cho mình loại máy phù hợp, bạn cần hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các dòng máy này để dễ dàng lựa chọn.

Máy trộn nhựa giúp tiết kiệm thời gian và sức lực nhân công
Các loại máy trộn nhựa hiện nay
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy trộn nhựa, phổ biến nhất là:
Máy trộn nhựa đứng
Về cấu tạo
Máy trộn đứng có cấu tạo thân hình tròn, bên trên là hình phễu, phía cuối là hình lăng trụ. Bên trong máy có trục vít, đây là phần quan trọng nhất, quyết định năng suất và chất lượng thành phẩm. Bên ngoài trục vít là nòng ống có hình trục, phần này giúp trục vít bên trong tải nguyên liệu vào hình thẳng đứng và phun trào nguyên liệu lên để trộn. Máy trộn kiểu vít đứng được cấu tạo với 4 chân trụ vững chắc giúp máy không bị rung lắc khi vận hành.
Bộ phận thứ 2 quan trọng không kém trong cấu tạo máy là moter. Motor khỏe giúp máy vận hành tốt, đạt năng suất cao và không bị đứng máy khi trộn.
Nguyên lý hoạt động
Nguyên liệu được đổ vào phễu sẽ được trục vít nằm ngang đưa vào ống lăn trụ. Trục vít có nhiệm vụ hút nguyên liệu lên cao sau đó phun trào theo dạng nước, cứ thế chu kỳ xoay tròn đến khi nguyên liệu xả thành phẩm ra phễu xả liệu.
Máy trộn vít đứng thường dùng để trộn nguyên liệu khô, ít ẩm với vòng tua nhanh nên năng suất nhanh, do đó chất lượng thành phẩm thường không cao bằng máy trộn nằm nhưng giá rẻ hơn tùy theo thể tích chứa.

Máy trộn nhựa đứng có công suất ấn tượng
Máy trộn nhựa nằm ngang
Về cấu tạo
Máy trộn ngang có cấu tạo với lớp vỏ nằm ngang với trục cánh trộn dạng xoắn chạy theo vòng tròn cố định để sốc đảo nguyên liệu. Các chân trụ có kết cấu vững chắc để máy không bị rung khi vận hành. Motor giảm tốc cho vòng tua chậm đảm bảo độ bền và chất lượng thành phẩm.
Nguyên lý hoạt động
Nguyên liệu được đổ trực tiếp vào màng trộn, trục cánh dao có nhiệm vụ xoay quanh đảo nguyên liệu trộn lại với nhau đến khi thành phẩm sẽ cho ra miệng xả dưới đáy bồn.
Máy trộn trục ngang dùng để trộn nguyên liệu ướt, có độ ẩm cao với vòng tua chậm nên năng suất chậm nhưng chất lượng thành phẩm tốt. Vì vậy giá của máy trộn nhựa công suất lớn nằm thường khá cao, nhưng độ bền lâu.

Máy trộn nhựa ngang đảm bảo tốt về chất lượng thành phẩm
Máy trộn nhựa công suất lớn
Tại các xưởng công nghiệp lớn, do nhu cầu sản xuất số lượng hàng hóa khá cao, đồng thời để tiết kiệm sức người sức của, các chủ doanh nghiệp thường sử dụng loại máy trộn nhựa công suất lớn.
Máy trộn nhựa công suất lớn thường được sử dụng dạng máy trộn đứng do chi phí rẻ và năng suất nhanh hơn so với máy nằm. Đây là một giải pháp kinh tế để thực hiện nhiều loại vật liệu trộn khác nhau.
Máy trộn nhựa công suất lớn thường được sử dụng để trộn các loại hạt nhựa, hạt nông sản,… Ứng dụng trong ngành công nghiệp nhựa tái sinh, sản xuất hạt nhựa, chế biến cà phê, nông sản.
Mô tả sản phẩm
Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có nhiều loại máy khác nhau, tuy nhiên thông thường các máy trộn nhựa công suất lớn có thể thực hiện hỗn hợp ngay cả với khối lượng vật liệu lớn, trộn trong thời gian ngắn. Làm được điều này là do thiết kế các cánh xoay trong máy giúp thu thập nguyên liệu từ dưới lên trung tâm, phun trào, nhào trộn rồi trở lại đáy.
Máy trộn nhựa công suất lớn thường sử dụng để làm khô, lưu trữ và pha trộn vật liệu, hạt. Máy được chế tạo theo tần suất hoạt động riêng của mỗi nhà máy và linh hoạt tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Máy trộn nhựa công suất lớn giúp tiết kiệm mà hiệu quả cao
Tính năng, đặc điểm
Khác với các dòng máy công suất nhỏ trên thị trường, máy trộn nhựa công suất lớn với nhiều tính năng, đặc điểm được cải tiến và nâng cấp giúp quá trình sản xuất nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Hoạt động theo nguyên tắc trộn xoắn ốc, máy vận chuyển vật liệu vào phễu đến đỉnh thùng bằng trục vít chính, sau đó vật liệu được thả xuống và đảo lên. Quá trình pha trộn diễn ra liên tục cho đến khi các vật liệu được trộn đều.
Máy trộn nhựa công suất lớn còn có chức năng hoạt động tự động, bảo vệ quá tải và báo động khi vượt giới hạn nguyên liệu cho phép nạp vào.
Máy được thiết kế chủ yếu ở dạng đứng lên ít chiếm diện tích. Đồng thời công suất lớn nên điện năng tiêu thụ khá thấp, vừa tiết kiệm chi phí trang thiết bị, vừa tiết kiệm sức lực nhân công lao động.
Máy trộn nhựa công suất lớn có thể sử dụng rộng rãi với đa dạng vật liệu như hạt nhựa, tấm nhựa, đồ vật nhựa cũ và mới…
Các ngành công nghệ có thể dùng: vật liệu đường ống, vật liệu xây dựng bằng nhựa, hạt nhựa/viên nang, màu masterbatch sản xuất, sửa đổi nhựa, xử lý nguyên liệu tái chế, ép phun lớn, thực phẩm, gạo, đậu…

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên) 0399924819 Mr.Hoàn 0969778568 Mr.Ba
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *