Trang chủ » Đùn nhựa và những kỹ thuật cơ bản.

Đùn nhựa và những kỹ thuật cơ bản.

Đùn là một quá trình được sử dụng để tạo ra các đối tượng có mặt cắt ngang cố định. Vật liệu được đẩy qua một khuôn có mặt cắt mong muốn. Hai ưu điểm chính của quy trình này so với các quy trình sản xuất khác là khả năng tạo ra các mặt cắt rất phức tạp và gia công các vật liệu giòn, do vật liệu chỉ gặp ứng suất nén và ứng suất cắt. Nó cũng tạo thành các bộ phận có bề mặt hoàn thiện tuyệt vời.

Drawing – Kéo qua khuôn” là một quá trình tương tự, sử dụng độ bền kéo của vật liệu để kéo nó qua khuôn. Điều này giới hạn số lượng thay đổi có thể được thực hiện trong một bước, do đó, nó bị giới hạn ở các hình dạng đơn giản hơn và thường cần nhiều giai đoạn. Kéo qua khuôn là cách chính để sản xuất dây. Các thanh và ống kim loại cũng thường được làm từ biện pháp này.

Đùn có thể liên tục (về lý thuyết tạo ra vật liệu dài vô hạn) hoặc bán liên tục (sản xuất nhiều mảnh). Quá trình đùn có thể được thực hiện với vật liệu nóng hoặc lạnh. Các vật liệu đùn phổ biến bao gồm nhựa, kim loại, polyme, gốm sứ, bê tông, đất sét tạo mẫu và thực phẩm.

Ví dụ như Ống HDPE trong quá trình đùn. Vật liệu HDPE đi từ bộ gia nhiệt, đi vào khuôn, sau đó vào két làm mát. Ống luồn dây điện Acu-Power này được đồng ép – bên trong màu đen với lớp áo mỏng màu cam, để chỉ định các loại cáp điện.

Còn được gọi là “mặt bích lỗ”, các khoang rỗng bên trong vật liệu đùn không thể được tạo ra bằng cách sử dụng khuôn đùn phẳng đơn giản, bởi vì sẽ không có cách nào để hỗ trợ hàng rào trung tâm của khuôn. Thay vào đó, khuôn giả định hình dạng của một khối có chiều sâu, trước tiên bắt đầu với một biên dạng hình dạng hỗ trợ phần trung tâm. Sau đó, hình dạng khuôn thay đổi bên trong dọc theo chiều dài của nó thành hình dạng cuối cùng, với các mảnh trung tâm lơ lửng được đỡ từ mặt sau của khuôn. Vật liệu chảy xung quanh các giá đỡ và hợp nhất với nhau để tạo ra hình dạng khép kín mong muốn.

Quá trình đùn trong kim loại cũng có thể làm tăng độ bền của vật liệu.

Mặc dù thông tin ở trên cung cấp các hướng dẫn cơ bản nhưng các chuyên gia tại Máy Nhựa Việt Đài – với kinh nghiệm làm việc thực tế từ 3-10 năm tại Trung Quốc và Đài Loan – hai quốc gia đi đầu về máy móc ngành nhựa có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho nhu cầu cung cấp linh kiện nhựa của bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI

Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên) 0966 778 568 (Mr. Ba)

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *